Tin tức

  • Trang chủ
  • / Tin tức
  • / Thị trường hàng hóa 29/8: Trung Quốc giải phóng nguồn thịt dự trữ, Việt Nam có 5 mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu trên 10 tỉ USD

Thị trường hàng hóa 29/8: Trung Quốc giải phóng nguồn thịt dự trữ, Việt Nam có 5 mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu trên 10 tỉ USD

  • 29/08/2019 09h:15
  • /
  • 272

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin Trung Quốc giải phóng thịt đông lạnh từ kho dự trữ để tăng nguồn cung. 8 tháng đầu năm, Việt Nam có 5 mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu trên 10 tỉ USD.

Thị trường mở cửa, trái cây Việt Nam và Australia 'có qua có lại'

 Gần 4.700 tấn cam của Australia sẽ nhập khẩu vào Việt Nam trong năm 2019 bên cạnh các loại trái cây khác như nho, cherry. Ở chiều ngược lại, nhãn Việt Nam sẽ "đổ bộ" thị trường Australia sau khi đáp ứng đủ các yêu cầu từ quốc gia này.

Tổ chức Horticulture Innovation Australia (Đổi mới trồng trọt Australia) vừa cho biết tổng khối lượng xuất khẩu của cam Navel Australia trong năm 2019 ước tính là hơn 157.900 tấn.

8 tháng đầu năm, Việt Nam có 5 mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu trên 10 tỉ USD

 Trong 8 tháng đầu năm 2019, Việt Nam xuất siêu 3,4 tỉ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt gần 167 tỉ USD với Mỹ là thị trường tiêu thụ lớn nhất.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 8 tháng năm 2019 ước đạt gần 337 tỉUSD, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt gần 170 tỉ USD, tăng 7,3% so với cùng kìnăm trước.

Thái Lan tăng cường kiểm soát gạo nếp, cảnh báo ngồi tù đối với hành vi leo thang giá

 Thái Lan, một trong những nhà xuất khẩu và tiêu thụ gạo lớn nhất thế giới, đang chứng kiến giá gạo tăng vọt vì tình trạng hạn hán tồi tệ nhất trong một thập kỉ.

Theo Bloomberg, Thái Lan đã ban hành một cảnh báo đối với những người tích trữ gạo nếp đang tìm cách tận dụng đà tăng của giá: Làm như vậy và có nguy cơ phải ngồi tù.

Bộ Công thương cảnh báo nguy cơ Canada khởi kiện thép Việt Nam

 Theo Hiệp hội thép Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam không bán phá giá cũng như không lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại của Canada.

Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết Cục Phòng vệ thương mại vừa trao đổi thông tin, cảnh báo nguy cơ bị khởi kiện phòng vệ thương mại, chống lẩn tránh thuế sản phẩm thép xuất khẩu của Việt Nam sang Canada với Hiệp hội Thép Việt Nam.

Trung Quốc giải phóng thịt đông lạnh từ kho dự trữ để tăng nguồn cung

Phát biểu được đưa ra khi giá thịt heo tại quốc gia tiêu thụ thịt heo hàng đầu thế giới tăng cao kỉ lục sau khi dịch tả heo châu Phi (ASF) càn quét đàn heo của Trung Quốc, khiến hàng triệu con heo bị chết và tiêu hủy.

Đàn heo của quốc gia châu Á đã giảm gần một phần ba kể từ năm ngoái, theo dữ liệu chính thức, và giá heo đã tăng vọt kể từ tháng 6, theo Reuters.

Chia sẻ: